Thiết kế sân vườn tiểu cảnh

2016-09-10 12:19:53

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh nhà biệt thự, thi công sân vườn tiểu cảnh quán cafe, nhà hàng. Tư vấn thiết kế tiểu cảnh cầu thang nhà ống 0951054453

- thiết kế sân vườn tiểu cảnhthiết kế tiểu cảnhtiểu cảnh biệt thự

- tiểu cảnh quán cafetiểu cảnh nhà hàngtiểu cảnh cầu thang

Thi công sân vườn cây cảnh tầng thượng, đơn giá thi công sân vườn. mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp, 0941054453 tiểu cảnh sân vườn biệt thự

thi công sân vườn cây cảnh - thi công sân vườn tầng thượng - đơn giá thi công sân vườn

- tiểu cảnh sân vườn nhỏ - mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp - tiểu cảnh sân vườn mini

Thiết kế sân vườn tiểu cảnhThiết kế sân vườn tiểu cảnhThiết kế sân vườn tiểu cảnh

Thi công sân vườn cây cảnh

Thiết kế sân vườn nhà ống - thiết kế sân vườn biệt thự - thiết kế sân vườn quán cafe - thiết kế sân vườn nhà hàng

Thiết kế sân vườn tiểu cảnhThiết kế sân vườn tiểu cảnh

mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

giá thi công sân vườn tầng thượng

Hà Vinh sẽ tư vấn và cho bạn giải pháp phù hợp về mỹ thuật - an toàn - công năng sử dụng - giá thành thiết kế và thi công

Ngoài ra Hà Vinh còn nhận thi công: thi công sân vườn cây cảnh, thi công sân vườn tầng thượng, thi công sân vườn, thi công sân vườn quán cafe, thi công sân vườn trường học, thi công sân vườn nhà hàng, thi công sân vườn khách sạn, thi công sân vườn biệt tự, thiết kế sân vườn

Nhiều người chưa biết đến tiểu cảnh sân vườn hợp khoa học phong thủy mang đến chữ “An” cho gia đình mình. Bởi thế mà không có khái niệm chung chung về một ngôi nhà sắp xếp theo khoa học phong thủy, an lành phải thể hiện trên một mảnh đất cụ thể và bằng những con người cụ thể. Theo quan niệm xưa, con người ứng xử với thiên nhiên ra sao thì thiên nhiên sẽ đáp trả lại như vậy.

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh

Đá làm tiểu cảnh sân vườn

Có lẽ chính vì lý do đó mà những thiết kế sân vườn càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà hiện đại. Một góc vườn trước nhà bên cạnh lối đi, dưới cầu thang hay góc nhà… có thể đem đến một chút hơi thở của thiên nhiên, tạo không gian thư giãn tinh tế.

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh

Sẽ thật tuyệt vời nếu như khu vườn nhà bạn có một dòng suối nhỏ hay một hồ nước xinh xinh, đó sẽ là nguồn cung cấp độ ẩm cho cây xanh phát triển. Ngoài cây cỏ, còn có thể đặt vào hồ những vòi phun nước(có ít đất), những bức tượng, vài tảng đá… và thả vào đó những chú cá cảnh nhỏ.

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh

Đá làm tiểu cảnh phong thủy đẹp

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà được coi điểm tụ thủy và tiểu cảnh rất được ưa dùng trong nhà ờ sân vườn. Dạng tiểu cảnh có đủ núi non, cây cối, thác nước… chính là biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ theo quan niệm Á Đông chứ không đơn thuần là trang trí.

Hồ nước nên có diện tích ít nhất là 2m x 1m, sâu 0,8 – 1,2 m. Vị trí bạn chọn nên ở nơi dễ dàng ngắm cảnh từ cửa sổ, ban công hay phòng khách… Bạn nên lưu ý thay nước và làm sạch lòng hồ định kỳ sáu tháng một lần.

Những loại cây thích hợp trồng chung quanh ao: thủy trúc, chuối cảnh, dừa cảnh, dương xỉ… Trong hồ nên trồng hoa súng, tán lá rộng toả trên mặt nước sẽ giúp cho những chú cá trong hồ ít chịu tác động của thời tiết do mực nước nông.

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh

Lưu ý khi chọn loại cây trồng nên chú ý chọn sao cho đảm bảo hài hòa Âm Dương với màu sắc ngôi nhà, ví dụ cây lá sẫm nổi bật bên nhà màu sáng, hay nhà vốn sậm màu thì nên bổ sung cây lá sáng để cân bằng lại. Trong trường hợp cây cối rậm rạp tạo nên nhiều mảng tối thì vào ban đêm cần bổ sung đèn chiếu sáng, đèn pha sân vườn để giảm bớt âm tính của tiểu cảnh.

Đối với nhà phố hay chung cư có diện tích nhỏ, không đủ để thiết kế hồ nước và trồng cây lớn, việc đặt non bộ trong nhà cũng có thể gây ẩm thấp, chính vì thế chỉ nên dùng bể cá, loại bể thuỷ sinh là tốt nhất.

Xem thêm tại:Thiết kế sân vườn tiểu cảnh


Bài biết liên quan