Tác dụng của nấm đối với sức khỏe

2016-01-14 18:12:09

Vai trò của nấm trong chữa bệnh, tác dụng của nấm đối với sức khỏe. Nấm không chỉ là thực phẩm thơm ngon, nấm còn nguồn dinh dưỡng dồi dào và rất tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia về dinh dưỡng đưa ra lời khuyên nên thường xuyên đưa nấm vào bữa ăn hằng ngày để làm đa dạng hóa bữa ăn cũng như ngăn ngừa stress, gan nhiễm mỡ…

Tác dụng của nấm đối với sức khỏeTác dụng của nấm đối với sức khỏe

Tác dụng của nấm với sức khỏe

Hàm lượng đạm cao

Phân tích trên nhiều mẫu nấm cho thấy đây là nguồn thực phẩm chứa hàm lượng đạm cao, nhất là ở nấm rơm (chiếm 43% ở dạng khô), nấm mỡ, nấm bún (20-35%). Lượng đạm trong nấm chỉ đứng sau thịt và sữa và cao hơn nhiều so với các loại ngũ cốc, lúa mì. Ngoài ra, trong nấm có đầy đủ các loại axit amin thiết yếu bổ sung cho cơ thể.

Carbohydrat

Tổng lượng carbohydrat và sợi trong nấm tươi chiếm từ 50-90% và 5-20% ở nấm khô. Trong đó bao gồm các loại đường, axit amin, trehalose và polysaccharide có tác dụng chống ung thư.

Vitamin và khoáng chất

Trong nấm có chứa hàm lượng cao vitamin B (B1, B2, B3), vitamin C, D và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kali, phốt pho, natri, canxi và magne. Ngoài ra trong các loại nấm ăn cũng chứa hàm lượng cao khoáng sắt, đồng, kẽm. Các phân tích về năng lượng cũng chỉ ra, trong các loại nấm đều chứa giá trị năng lượng rất cao, tốt cho sức khỏe.

bán meo nấm - bán phôi nấm - bán nấm giống - meo nấm - phôi nấm

khóa học trồng nấm - học trồng nấm - kỹ thuật trồng nấm

bịch trồng nấm - bán bịch trồng nấm - bịch nấm

Xem thêm tại:Tác dụng của nấm đối với sức khỏe


Bài biết liên quan